วันพฤหัสบดีที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

โรงแรมที่พัก

ทอแสงโขงเจียมรีสอร์ท
ทอแสงโขงเจียมรีสอร์ท ตั้งอยู่ที่อำเภอโขงเจียม จ.อุบลราชธานี ระยะทางห่างจากตัวเมืองอุบลประมาณ 95 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงโดยรถยนต์ ทอแสงโขงเจียมรีสอร์ท อยู่ภายใต้ร่มเงาไม้หลากหลาย และกลิ่นอายแม่น้ำโขง เหมาะแก่การพักผ่อนและรับอากาศบริสุทธิ์ ณ บริเวณปลายสุดแม่น้ำโขง ที่พระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยาม เป็นจุดบรรจบของแม่น้ำมูลและแม่น้ำโขง และจุดรับแม่น้ำสองสีตัดกัน เรียกว่า โขงสีปูนมูลสีคราม
บ้านริมโขง รีสอร์ท

บ้านริมโขง รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่สวยและบรรยาดีอีกที่หนึ่งในอำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งที่ตั้งของบ้านริมโขงอยู่ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ และอุทยานแห่งชาติผาแต้มและที่ตั้งของรีสอร์ทอยู่ในตัวอำเภอ โขงเจียม ประมาณ100 เมตร และอยู่ติดกับภูเขาและแม่น้ำโขง ทำให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ภายในห้องพักได้ถูกออกแบบให้เรียบง่าย ในบรรยากาศธรรมชาติที่เงียบสงบ นอกจากนี้ ภายในรีสอร์ทยังมีบริการ อาหาร เครื่องดื่มไว้บริการท่านที่ร้านริมโขง ลิ้มลองเมนูเด็ดของร้านริมโขงในบรรยากาศ ธรรมชาติใกล้ชิดกับแม่น้ำโขง เพื่อให้บรรยากาศการรับประทาน อาหาร แตกต่างจากที่อื่นๆที่ท่านเคยสัมผัส

โรงแรมทอแสงอุบล

โรงแรมทอแสงอุบล ตั้งอยู่ในมุมเมืองสงบและน่ารักใจกลางอุบลราชธานี จากสนามบินนานาชาติเพียง 10 นาทีก็จะได้พบกับโรงแรมแห่งนี้ ซึ่งแวดล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงแฝงไว้ด้วยวัฒนธรรม และประเพณีแต่โบราณในขณะเดียวกันโรงแรมมีจุดเด่นในโครงสร้าง ของสถาปัตยกรรม อีกทั้งบรรยากาศท้องถิ่นที่ทันสมัยสามารถสร้างภาพ ประทับใจ ซึ่งแตกต่างไปจาก ภาพซ้ำซากจำเจของโรงแรมสูงลัดฟ้าอื่นๆในดินแดนอีสาน โรงแรมลายทอง
โรงแรมลายทอง ตั้งอยู่ใจกลางเมือง และใช้เวลาเพียงไม่ถึง 10 นาทีก็สามารถเดินทางถึงสนามบินนานาชาติ อีกทั้งตั้งอยู่ใกล้สถานที่สำคัญ อาทิโรงพยาบาล ธนาคาร และแหล่งธุรกิจต่างๆ ที่สะดวกต่อการเดินทาง พร้อมบริการห้องพักถึง 124 ห้อง ทั้งยังมีบริการต่างๆ อีกครบครัน พบกับ ห้องอาหารเรือนทอง ที่มีอาหารนานาชาติรสเลิศ ไว้ให้ท่านลิ้มลองตลอดทั้งวัน และฟังดนตรีไพเราะจากวงแสดงสดยามค่ำคืน ห้องอาหารซากุระ & เซียงไฮ้ ชั้น 2 ของโรงแรมลายทอง ท่านจะได้พบกับอาหารเลิศรส พร้อมบรรยากาศแบบผสมผสาน ระหว่างญี่ปุ่น และจีนอย่างลงตัว อิ่มอร่อยได้ทั้งมื้อกลางวัน และมื้อเย็น ตั้งแต่เวลา 11.00-14.00 น.และ 18.00-23.00 น. คอฟฟี่ช็อป มุมพักผ่อนสบายๆ กับเครื่องดื่มเบาๆ และเบเกอรี่แสนอร่อย ล็อบบี้บาร์ ที่ท่านจะนั่งพักผ่อนหลังเสร็จจากภารกิจประจำวันมานั่งจิบคอกเทลหลากรส เครื่องดื่มชั้นเลิศ กับเสียงเปียโนเพราะๆ พร้อมวงดนตรีที่บรรเลงสดให้ท่านรับฟังทุกวัน อีบาผับ อีกหนึ่งทางเลือกในการพบปะสังสรรค์ และค้นพบความสนุกที่แท้จริง พบกับวงดนตรีสดได้ทุกค่ำคืน บริเวณด้านข้างของโรงแรม สระว่ายน้ำ และบริการนวดแผนไทยคลายเส้นโดยพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญ และชำนาญเป็นพิเศษ อีกบริการเพื่อสุขภาพและการผ่อนคลาย
โรงแรมอุบลบุรี
โรงแรมอุบลบุรี ตั้งอยู่บนฝั่งกุดศรีมังคละใจกลางเมืองอุบลราชธานีเมืองดอกบัวอันลือชื่อแห่งดินแดนอีสานห่างจากสนามบินนานาชาติอุบลราชธานีเพียง 9 นาที สะดวกสบายในการติดต่อธุรกิจหรือเดินทางสู่แหล่งท่องเที่ยว ที่สำคัญต่างๆเพียงก้าวแรก คุณจะสัมผัสถึงการต้อนรับอย่างอบอุ่นภายในวิคตอเรียล็อบบี้เลาจน์ด้วยบรรยากาศการออกแบบอย่างธรรมชาติ ที่แฝงด้วยความสง่า งามสำหรับพบปะมิตรสหายเพื่อนนักธุรกิจ หรือแขกบ้าน แขกเมือง เราได้จัดเตรียมห้องพัก 110 ห้องตกแต่งอย่างมีรสนิยมคงเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมท้องถิ่น ที่หรูหราคลาสิค กลกลืนกับความทันสมัยเพื่อสร้างความประทับใจ ในทุกนาทีแห่งการพักผ่อน ห้องพักทุกห้องไม่ว่าจะเป็นห้องเดี่ยว,ห้องคู่หรือห้องสวีทล้วนพรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเสมือนบ้านอีกแห่งหนึ่ง นอกเหนือจากนั้นยังมี สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ไว้ให้บริการ สำหรับการต้องการเวลาที่เป็นส่วนตัวทางโรงแรมอุบลบุรีรีสอร์ทได้จัดสรร เรือนพักสไตล์รีสอร์ทอีก30 หลังแยกออกจากอาคารโรงแรมเพื่อความเป็นสัดส่วนและได้รับการออกแบบให้มีบรรยากาศพื้นบ้านแท้ไม่ซ้ำใครในทุกมุมมอง

สามพันโบก

แก่งสามพันโบก

แก่งสามพันโบก เริ่มเป็นที่รู้จักและปรากฎสู่สายตานักท่องเที่ยว เมื่อโฆษณาของ ท.ท.ท. ชุด พี่เบิรด เริ่มออกฉาย ภาพ สถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็นฉากจบของโฆษณาชุดนี้จึงกลายเป็นคำถามว่า ที่ไหนกัน เมืองไทยมีที่แห่งนี้ด้วยเหรอนับแต่นั้นมา แก่งสามพันโบก จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่กำลังเ็้นที่รู้จักและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง แก่งสามพันโบก เป็นแก่งหินที่อยู่ใต้ลำน้ำโขงในช่วงฤดูน้ำหลากซึ่งเกิดจากแรงน้ำวนกัดเซาะ กลายเป็นแอ่งมากกว่า 3,000 แอ่ง หรือ 3,000 โบก โบก หรือแอ่ง หมายถึง บ่อน้ำลึกในแก่งหินใต้ลำน้ำโขง และคำว่า “โบก” เป็นภาษาของลาวที่มักนิยมเรียกกัน และจะปรากฏให้เห็นในช่วงฤดูแล้งที่น้ำแห้งขอด แก่งหินดังกล่าวก็จะโผล่พ้นน้ำกลายเป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติสุดอลังการกลางลำน้ำโขง ที่สวยงามแปลกตาจนชาวบ้านเรียกว่า แกรนแคนยอนน้ำโขงซึ่งจะสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ได้ ตั้งแต่เดือนธันวาคม - พฤษภาคม

ที่มา: http://www.paiduaykan.com/76_province/Northeast/ubonratchathani/samphanboke.html

http://hilight.kapook.com/view/35370

แนะนำตัว+ปฏิทิน

ชื่อนางสาวสายฝน ผลสินธ์

ชื่อเล่น แหม่ม

วิชาเอก วิทยาการคอมพิวเตอร์

คณะวิทยาการสารสนเทศ

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

วันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย

ข้อมูลทั่วไป
อุทยานแห่งชาติภูจอง-นายอย ตั้งอยู่ในท้องที่ อำเภอบุณฑริก อำเภอนาจะหลวย และอำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศลาวและประเทศกัมพูชา พื้นที่ป่าอยู่ในส่วนหนึ่งของเทือกเขาพนมดงรักประกอบด้วยภูเขาภูเล็กภูน้อยมากมาย เช่น ภูจองนายอย ภูจองน้ำซับ ภูจอง ภูจันทร์แดง ภูพลาญสูง ภูพลาญยาว เป็นต้น มีสภาพป่าสมบูรณ์ สภาพธรรมชาติที่สวยงาม และมีสัตว์ป่าชุกชุม มีเนื้อที่ประมาณ 428,750 ไร่ หรือ 686 ตารางกิโลเมตร

ที่มา : http://www.dnp.go.th/parkreserve/asp/style1/default.asp?npid=99&lg=1

http://www.paiteaw.com/nationalparks/49/

http://www.trekkingthai.com/cgi-...d%3Dtrip